Do đâu tủ lạnh lắc và kêu to bất bình thường?

Nguyên nhân tủ lạnh lắc và kêu to

Tủ lạnh nhà bạn đang bị rung lắc và phát ra tiếng kêu bất bình thường, bạn đang suy tư không biết sửa chữa ra sao thì hãy cùng tìm hiểu liền 9 lý do có thể dẫn đến trạng thái này của tủ lạnh cũng như cách sửa để tủ lạnh vận hành lại như thông thường nhanh chóng và hiệu quả nhất trong bài viết này nhé!

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu như có tiếng kêu “re re” như những vật rung chạm vô nhau bạn phải kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị lệch hay tuột, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Tiếng kêu nghe tương tự như tiếng gió

Theo tiến trình làm lạnh, lúc tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt làm việc gây tiếng kêu “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không nên quá lo âu.

Loại tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Những loại tủ lạnh không đóng tuyết thường xuyên phát ra tiếng ồn lớn hơn lúc đang làm việc. Bởi khi tủ làm việc 1 khoảng thời gian lâu dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động khiến phát ra tiếng ồn “lạch cạch”. Tuy thế, đây là tiếng kêu máy thông thường, và sẽ kéo dài không lâu.

Tủ lạnh để không cân bằng

Nên coi xét xem tủ lạnh đã được để cân đối với mặt sàn hay không. Bởi khi máy không được chỉnh cân đối, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi vận hành. Khi làm việc, 1 chân tủ lạnh có khả năng bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hay tủ lạnh sẽ bị rung. Bạn nên xem xét lại độ cân bằng của máy, và chỉnh kỹ lưỡng lại các chân của tủ.

Các tấm nam châm trên mặt tủ lạnh hay vỏ tủ lạnh

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong tiến trình sử dụng, hoặc những thứ để trên nóc tủ và các miếng nam châm, những vật gắn trên bề mặt tủ có thể tạo tiếng ồn lớn lúc tủ lạnh làm việc. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh để chắc rằng vỏ tủ được đóng khít và mở các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh.

4 cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà cực kỳ đơn giản - Công Ty Điện Lạnh

Dung tích tủ lạnh lớn

Các tủ lạnh mới có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng là lý do gây tiếng ồn, do dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với hiệu suất nhiều hơn, nên những chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng ồn to hơn, nên rất có thể là bởi bạn chưa quen thuộc với tiếng kêu của tủ lạnh mới.

Vít bắt dàn lạnh bị bong lỏng

Máy sẽ phát ra tiếng kêu “bục bục” hoặc dừng vận hành. Tiếng ồn này là vì bốn con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay cắt nguồn điện, gỡ vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Khi máy nén có triệu chứng hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở chỗ thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ cho nhà cung cấp hay thợ sửa đáng tin cậy tới sửa.

Rơ-le xả đá hư hỏng

Tủ lạnh kêu to cũng có khả năng là do rơ-le xả đá bị hư hại, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh thành hộp quạt và cánh quạt. Đối với hiện trạng này bạn nên thay thế 1 rơ-le mới cho tủ của mình.

Tiếng ồn phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu như bạn nghe có tiếng kêu phát ra từ ngăn đá tương tự như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có khả năng là mô tơ cánh quạt bị khô. Việc bạn cần làm là cắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Sử dụng cây hay tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp ráp lại như cũ, máy sẽ không còn kêu nữa.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Toshiba kêu to đơn giãn tại nhà – Sửa Chữa Điện Lạnh

Liên hệ sửa tủ lạnh

Với những nguyên nhân trên thì bạn có thể tự sửa chữa tủ lạnh được, tuy nhiên nếu như kiểm tra và không nhận thấy tủ lạnh gặp phải 1 trong 9 trường hợp trên thì bạn cần liên hệ ngay với chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi để được khắc phục tích cực hơn, hạn chế để lâu quá khiến tủ lạnh bị hỏng hóc nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983601803
Nhắn tin qua FacebookZalo: 0983601803 dienlanhtoanthien@gmail.com