Nguyên nhân gì máy giặt inverter hỏng board và biện pháp khắc phục

Mỗi cơ quan kết cấu ra máy giặt đều giữ một chức năng thiết yếu nhằm đảm bảo máy giặt luôn vận hành tích cực và lâu bền, trong số đó thì board máy giặt là trung tâm điều khiển của thiết bị nên luôn luôn giữ một chức năng đặc biệt trọng tâm. Cũng tương tự như những loại máy giặt khác, board máy giặt inverter có cấu trúc cực kỳ phức tạp do các con chíp, những linh phụ kiện điện tử và nhiều IC… Các hư hỏng ở bộ phận này sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn thể hệ thống hoạt động của máy giặt và đây cũng là cơ quan rất dễ hư hỏng hơn cả vì cấu tạo hơi rắc rối của nó.

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà TPHCM - Cập nhật tháng 07/2021

Để dùng máy giặt inverter hiệu quả hơn cũng như biết ngay các vấn đề ở board mạch và xử trí kịp lúc bạn nên tìm hiểu các tin tức hữu ích sẽ được đề cập ngay sau đây về giải pháp sửa chữa những vấn đề lúc board bị hỏng hóc. Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu các lý do và từ đó sẽ có phương hướng xử trí tương ứng.

  • Bàn phím điều khiển vô hiệu.
  • Máy giặt không năng hiện một số những chức năng .
  • Nguồn điện ổn định tuy thế máy giặt không làm việc
  • Những dấu hiệu của máy giặt inverter bị hư hỏng Board
  • Máy giặt inverter vận hành tuy thế đèn nguồn không sáng.
  • Máy giặt inverter vận hành sai chương trình cài đặt.

Nguyên nhân làm máy giặt hư hỏng Board

Do thói quen sử dụng lực mạnh khi điều khiển máy giặt inverter. Việc sử dụng lực quá mạnh khi chọn lựa chương trình những nút ấn dài ngày gây nên tác động đến board mạch máy giặt.

Máy giặt được đặt tại chỗ ẩm ướt hoặc vào mùa mưa độ ẩm không khí tăng cao tuy nhiên không được hút ẩm gây chập mạch .

Sửa board máy giặt Toshiba tự cấp nước 1, dạy sửa board máy lạnh, Long Quốc  Tiến - YouTube

Việc không lau chùi vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt lâu ngày tạo nên môi trường thuận lợi cho những loại côn trùng như gián, mối… sinh trưởng và phát triển bên trong board mạch và cắn đứt những dây điện gây nên chập mạch hoặc hư board mạch của máy giặt inverter. Bên cạnh đó thì việc dùng khăn khô để vệ sinh bàn điều khiển vô tình làm nước chảy vào board cũng là nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư hỏng board.

Cách thức khắc phục máy giặt inverter hư hại board

Việc lắp đặt máy giặt inverter cực kỳ quan trọng để máy giặt vận hành tốt cũng như bảo vệ máy giặt. Phải lắp máy giặt ở các chỗ khô ráo, thoáng mát hạn chế ẩm ướt hoặc nước mưa tạt vô. Lắp máy giặt trên một mặt phẳng để máy giặt hoạt động hiệu quả hạn chế việc máy phát ra tiếng ồn…

Khi chỉnh hoặc chọn các chức năng của máy giặt phải lưu ý nhẹ tay, không để trẻ em chơi đùa, chọc phá bằng điều khiển.

Lúc lau chùi vệ sinh bảng điều khiển cần dùng khăn khô để chùi. Thường kỳ 2 lần 1 năm cần để chuyên viên kỹ thuật sửa máy giặt inverter chuyên nghiệp thực hiện vệ sinh, bảo trì. Việc này vừa giúp vệ sinh sạch sâu máy giặt vừa sẽ giúp bạn phát hiện hỏng hóc để sửa kịp thời.

Ngay lúc phát hiện máy giặt inverter bị hỏng board thì bạn phải tìm kiếm biện pháp cải thiện sớm, đừng nên để quá lâu thì sẽ khiến tình trạng thêm nghiêm trọng và khó sửa chữa hơn. Lời khuyên có ích nhất là bạn hãy liên hệ với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của suadienlanhdanang.net để họ trợ giúp cải thiện máy giặt và thay thế các linh kiện chính hãng, chất lượng khi thiết yếu. Nhờ tới các chuyên viên kỹ thuật thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kinh nghiệm của họ và sẽ mau chóng dùng lại máy giặt inverter trong thời gian sớm nhất. Không chỉ board máy giặt bị hư mà bất cứ sự cố nào cũng sẽ được giải quyết vô cùng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983601803
Nhắn tin qua FacebookZalo: 0983601803 dienlanhtoanthien@gmail.com