Hướng dẫn sửa lò vi sóng không làm nóng món ăn

Với các chị em phụ nữ thì có thể trạng thái lò vi sóng không nóng là hay gặp phải nhất, điều này ảnh hưởng tới việc chế biến món ăn thường ngày cho cả gia đình. Sẽ thật là tồi tệ nếu như đã tới lúc ăn, mọi người tụ tập đông đủ mà thực phẩm trong lò vi ba vẫn không nóng dù rằng đã hết thời gian hẹn phải không nào? Vậy thì các bà nội trợ hãy khám phá ngay những nguyên nhân cũng như cách thức sửa lò vi ba không nóng một cách hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sửa lò vi sóng không làm nóng món ăn

Sửa lò vi sóng Hội an - Quảng nam Đà Nẵng 0909 279 116 - Thành Phát - 0909.279.116

Lò vi sóng quá bẩn, tác động đến bộ phận chắn sóng

Sau khi dùng xong, bạn không vệ sinh lò vi ba, để những vụn thực phẩm, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu dần chúng tác động đến bộ phận phát nóng, làm lò vi ba không nóng.

Biện pháp sửa: Quá trình nấu ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm nhúng qua nước ấm để lau sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu như vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hay chất tẩy rửa tự nhiên chẳng hạn như giấm, chanh…

Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau khoang lò mau chóng hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy ly nước ra, sau đó sử dụng khăn sạch lau chùi vệ sinh sẽ mau chóng và thuận lợi hơn.

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hư hại

Lò vi sóng không làm nóng, 1 trong số những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do chỗ chắn sóng bị hư hỏng, mất sóng vi ba, cầu chì của lò bị đứt.

Người dùng lúc chế biến với lò vi ba thường hay lựa chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài làm bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì sẽ tự đứt.

Biện pháp giải quyết: Thông thường là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng không làm nóng.

Tuy vậy nếu bạn là người rành về điện gia dụng có thể xem xét cầu chì có bị đứt không. (Tuy thế không khuyến khích bạn tự thực hiện này ở nhà).

Trước hết bạn gỡ dây điện nguồn của lò vi ba ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò đem thức ăn ra ngoài, gỡ vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nên nhớ để nguyên phần dây dẫn.

Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy hai đầu dây gắn với cầu chì và dùng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì đứt, bạn thay bằng 1 cầu chì mới cùng loại, lắp vào nơi cũ và đóng vỏ lò lại. Nếu lò hoạt động trở lại như thường thì bạn đã thay mới cầu chì thành công còn trường hợp thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có 1 hoặc nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên lạc với chỗ bảo dưỡng, cửa hàng sửa chữa tới giải quyết.

Dùng đồ đựng không dùng được trong lò vi ba

Lúc lò vi sóng không nóng có khả năng là đồ vật đựng thức ăn mà bạn đang sử dụng là đồ đựng không dùng được trong lò vi ba như là đồ vật đựng làm bằng chất liệu kim loại, đồ đựng có trang trí hoa văn bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Lúc lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây nên phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, thực phẩm không được rã đông, nấu, hâm nóng được.

Phương thức sửa: Bạn mau chóng xem xét đồ đựng có phải được sản xuất bằng hoặc trang trí với vật liệu không dùng được trong lò vi ba không. Nếu phải thì bạn thay đổi bằng những đồ đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là đồ vật đựng sử dụng được trong lò vi ba.

Để hạn chế tình hình lò vi sóng bị hư hại, không làm nóng như trên thì chúng ta nên sử dụng lò vi ba đúng cách thức và lau chùi thường xuyên để có thể dùng lò lầu dài hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Điện Lạnh Văn Thi để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đến tận nhà trợ giúp xử trí lò vi sóng không làm nóng 1 cách nhanh nhất.

Thông tin sửa lò vi sóng tại Đà Nẵng

  • Mọi thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ:
  • Hotline: 0962.384.784
  • Địa chỉ: 447/20 Nguyễn Lương Bằng – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – Đà Nẵng
  • Website: https://suadienlanhdanang.net
  • FB: Điện Lạnh Văn Thi