Điều hòa có mùi hôi nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Điều hòa của gia đình bạn bỗng dưng xuất hiện những mùi hôi khó chịu mà bạn không biết nguyên nhân do đâu. Hãy cùng các chuyên gia của Điện Lạnh Văn Thi đi tìm hiểu về vấn đề này và cách xử lý mùi hôi cho điều hòa ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi

Điều hòa xuất hiện những mùi khó chịu thường là do 3 nguyên nhân dưới đây:

  1. Do điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên dẫn bụi bẩn bám trong máy sinh ra nấm mốc gây ra mùi hôi cho điều hòa.
  2. Do đường ống nước xả của điều hòa được nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả của nhà vệ sinh mà không qua khử mùi dẫn đến tình trạng mùi hôi quay ngược trở lại dàn lạnh của điều hòa.
  3. Điều hòa có mùi hôi và hắc có thể là do bị rò rỉ gas

Biện pháp khắc phục để xử lý mùi hôi của điều hòa:

Bước 1: Bạn hãy bật chế độ hút ẩm của điều hòa (chế độ Dry) và làm lại thao tác này một vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 2:

  • Tắt máy và ngắt nguồn điện để chuẩn bị vệ sinh điều hòa.
  • Chuẩn bị một số dụng cụ để vệ sinh cho điều hòa như: khăn lau, bàn chải , chất tẩy rửa khử mùi (nước rửa bát pha loang hoặc nước chanh pha loãng).

Bước 3:

Bạn tiến hành tháo bỏ màng lọc và thanh gang chắn gió của điều hòa ra rồi mang đi vệ sinh và khử mùi bằng các chất tẩy rửa.Tiếp đó, bạn hãy vệ sinh sạch những bụi bẩn bám trong điều hòa và khử mùi cho bộ phận dàn lạnh. Chú ý sau khi tiến hành vệ sinh nên lau khô và tránh để nước dính vào mạch.

Sau khi vệ sinh cho điều hòa bạn hãy lắp lại như cũ và bật chạy thử khoảng 15 – 30 phút xem điều hòa đã hết mùi hôi hay chưa.

Nếu sau khi điều hòa đã được vệ sinh sạch sẽ mà mùi hôi vẫn không đỡ nhiều thì bạn nên nhờ đến các chuyên gia sửa điều hòa chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý triệt để mùi hôi khó chịu.